Tổ chức tiệc buffet tại Hà Nội

Với sự đa dạng của các hoạt động tổ chức sự kiện, các chương trình tổ chức tiệc cho khách đoàn nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Tổ chức tiệc buffet khá mới mẻ và hấp dẫn khách mời tham gia. Ở Hà Nội, sự phát triển của các nhà hàng cao cấp đủ đáp ứng cho những bữa tiệc buffet của khách hàng mong muốn. Hanoiskyteam cùng bạn đọc nắm bắt một số những thông tin thú vị về tổ chức tiệc buffet.

Tiệc buffet là hình thức ăn tiệc đứng, thực khách tham gia bữa tiệc tự do ghé qua các quầy đồ ăn để tự phục vụ mình. Các món ăn, thức ăn trong bữa tiệc được bày và đặt ở một khu vực chung để thực khách tiện lựa chọn và sử dụng.Hình thức tổ chức tiệc buffet khá hợp lý bởi thức ăn đa dạng và phong phú, không cần quá nhiều nhân viên phục vụ. Sự tự do di chuyển, lựa chọn món ăn yêu thích được soạn sẵn trên bàn tiệc là ưu điểm của buffet mà tiệc bàn tròn truyền thống không có được.

Tổ chức tiệc buffet tại Hà Nội hay các thành phố khác trong các sự kiện của doanh nghiệp. Tiệc buffet tri ân kết hợp tổng kết một năm làm việc, Hội nghị khách hàng kết hợp tiệc buffet, giao lưu văn nghệ, tiệc Buffet nướng ngoài trời tại địa điểm tổ chức teambuilding,… các hình thức tổ chức buffet không hề bị giới hạn tổ chức, và giới hạn không gian.

Câu hỏi đặt ra cho tổ chức tiệc buffet tại Việt Nam không làm mất đi văn hóa phương Tây mà phù hợp nghệ thuật ăn uống người Á Đông? Hanoiskyeam mật bí cho khách hàng những cách ăn buffet vừa ngon miệng, vừa no bụng, không gây ảnh hưởng tới người khác. Khách thực tham gia cần lựa chọn món ăn trong tiệc buffet với nguyên tắc đủ – đúng thứ tự. Đủ ăn và cảm thấy hợp với nhu cầu ăn uống của bản thân, là yếu tố đầu tiên. Lấy lượng thức ăn vừa đủ dùng, không để thừa dư phí nếu ăn không hết. Bạn nên chủ động liên tục tham gia lấy thức ăn từng chút để thưởng thức, không nên tập trung vào lấy quá nhiều trong một lần. Và khi lấy thức ăn, nên nhìn người xung quanh, đến thứ tự của mình mới lấy, tránh xô đẩy, chen lấn thể hiện ý thức của khách mời tham gia.
Lựa chọn món ăn theo thứ tự để có thể thưởng thức được nhiều món ngon trong tiệc. Trước tiên, chọn những món ăn khai vị như salad, gỏi, nộm để kích thích vị giác, tiêu hóa tốt. Sau đó, thưởng thức những món ăn như luộc, nướng, món chiên xào cho đậm đà vị hơn. Bạn có thể dùng tiếp cơm, mỳ, bún, phở kèm theo nước lèo, thức ăn khác cho thoải mái và tới khi cảm thấy no bụng. Cuối cùng kết thúc bữa ăn với hoa quả, món tráng miệng hay một chút bánh, chè có sẵn trong tiệc.


Ăn uống cũng là một nét đẹp văn hóa của người Việt, nhất là khi chúng ta du nhập theo những cách ăn uống mới từ bạn bè nước ngoài tới. Khách mời tham gia luôn chú ý tới việc tôn trọng người xung quanh, không gây ảnh hưởng tới người khác. Ăn đủ và tránh bỏ thừa thãi, gây mất vệ sinh nơi đông người. Không chen lấn xô đẩy, gây ồn làm ảnh hưởng tới bữa tiệc.
Một số nhà hàng như Sen Tây Hồ, Sen Lý Thái Tổ, Sen Maisons, Lẩu Nướng BBQ… cùng nhiều nhà hàng khác tại Hà Nội phát triển mở rộng tổ chức tiệc buffet ngoài trời, cũng như trong nhà theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và tổ chức tiệc buffet, liên hệ với Hanoiskyteam:
Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com
Yahoo : hanoiskyteam